Đăng ký thành viên
Việc làm đăng tuyển: 1465 | Ứng viên ứng tuyển: 52 | Hotline: 0915.052.600
Những sở thích có thể trở thành nghề hot

Người ta thường nói khi niềm đam mê kết hợp với các kỹ năng thì sẽ mang lại hạnh phúc. Nói cách khác, con người sẽ hạnh phúc khi họ làm điều mình thích. Tất nhiên, kiếm tiền từ những điều đó là việc mà người ta suy nghĩ vế cuộc sống mơ ước. Thật không may,  nhiều người nghĩ rằng một cuộc sống như vậy là giấc mơ hoang đường. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề. Nhiều sở thích và niềm đam mê có thể là kế sinh nhai và mang lại một cuộc sống đầy đủ.

1. Âm nhạc

Đối với nhiều người, âm nhạc không chỉ là một sở thích mà là điều cần thiết với hạnh phúc của họ. Nếu bạn là người yêu âm nhạc thì khuông nhạc, nốt nhạc và khóa son là dành cho bạn. Bạn có thể luyện giọng, học nhạc tại nhà hoặc thuê studio để làm việc.

2. Thợ mộc

Với vô số xưởng sản xuất đồ gia dụng bằng gỗ vừa đẹp, vừa rẻ lại vừa nhanh, bạn sẽ nghĩ không có chỗ cho nghề mộc làm thủ công. Điều đó không thành vấn đề. Nhiều gia đình và chủ doanh nghiệp vẫn đánh giá cao sự lành nghề và sẵn sàng chi nhiều tiền cho những sản phẩm thủ công vừa bền vừa độc quyền.

3. Thể dục

Nhiều huấn luyện viên thể dục biến niềm đam mê việc giữ vóc dáng thành nghề dạy thể dục. Dù bạn giỏi môn cử tạ, yoga, pilates hay xe đạp leo núi, bạn đều có thể mở lớp và trở thành hướng dẫn viên. Bạn cũng có thể làm huấn luyện viên cho trường học hoặc câu lạc bộ.

4. Thời trang

Có thể gây ngạc nhiên, nhưng nhiều người thích theo đuổi các mốt trên các trang bìa tạp chí  thời trang cùng các trang phục lạ có thể kiếm tiền từ sự yêu thích với những thứ liên quan đến thời trang. Ví dụ, chuyên gia thời trang có thể trở thành nhà thiết kế riêng, là "tiếng nói của lý trí" của khách hàng khi mua sắm. Người yêu thích thời trang cũng có thể làm người viết blog hay viết sách.

5. Thợ chụp hình

Mọi người đều có thể chụp hình bằng camera, nhưng không có gì là lạ khi người này tạo ra những bức ảnh đẹp hơn người kia. Nếu bạn là tay phó nháy ấn tượng, người ta sẽ trả cho bạn nhiều tiền. Bạn sẽ lập quỹ đầu tư, cung cấp dịch vụ giá rẻ và sau đó là làm theo cách của bạn.

6. Blogging

Nếu bạn là nhà văn, bạn muốn có độc giả thưởng thức tác phẩm của mình, hãy bắt đầu từ việc viết blog hoặc làm cả 2. Chủ đề nên xuất phát từ niềm đam mê và kiến thức của bạn. Nên biết rằng tiền bạc không chạy đi đâu, một lúc nào đó khán giả tăng lên, và bạn sẽ có thu nhập.

7. Sưu tập đồ cổ

Sưu tầm từ các cửa hàng địa phương, chợ trời, nhà kho và sau đó bán lại những thứ bạn sưu tầm được với mức giá cao hơn giá ban đầu. Người sưu tập đồ cổ cần phải có kiến thức tổng quát về món hàng mà họ mua bán. Bạn có thể bán hàng trực tuyến hoặc mở gian hàng ở các cửa hàng đồ cổ.

 

8. Nướng bánh

Bắt đầu kinh doanh bánh nướng đòi hỏi bạn phải có giấy phép và nhà bếp hiện đại phù hợp với tiêu chuẩn nhà nước, nhưng mọi thứ bỏ ra đều được trả công xứng đáng. Bắt đầu từ việc bạn bè và gia đình nếm thử bánh của bạn và sau đó sẽ nhân rộng ra hàng xóm và toàn thành phố.

9. Làm vườn

Đối với một số người, cắt cỏ, nhổ cỏ, phủ đất trong vườn là công việc cỏn con đôi khi còn bị lãng quên. Nếu bạn thực sự yêu thích những công việc đó, bạn sẽ thấy dịch vụ này được đánh giá cao. Bạn nên đăng quảng cáo tại các nhà hàng, hiệu sách và các của hàng đại phương để tìm khách.

10. Tổ chức

Không phải ai cũng có khả năng tổ chức. Nếu việc dọn dẹp, sắp xếp và tạo ra một nơi cho mọi thứ là chuyện tất nhiên đối với bạn, thì bạn có khả năng kiếm tiền từ việc này. Quyết định loại hình tổ chức mà bạn thích, cho dù đó là tổ chức tại gia, sắp xếp giấy tờ hay tổ chức trong kinh doanh.

Like 1 Lượt xem : 1240

Bình luận Facebook

CSDN GROUP