Đăng ký thành viên
Việc làm đăng tuyển: 1465 | Ứng viên ứng tuyển: 52 | Hotline: 0915.052.600
Thông tin tuyển dụng đầu năm

Đối với những người đang tìm việc hay muốn chuyển đổi công  việc, thời điểm đầu năm âm lịch là cơ hội vàng để tìm một công việc lý tưởng. Để người tìm việc tìm được công việc toại nguyện, ông Jonah Levey - Chủ tịch HĐQT VietnamWorks chia sẻ những thông tin hữu ích sau:

Thời điểm vàng cho sinh viên mới ra trường
Thời điểm sau tết, nhu cầu nhân lực trở nên cân bằng hơn với các vị trí không đòi hỏi kinh nghiệm như vị trí khởi đầu (entry-level) và nhân viên thực tập (intern). Đây là lúc các bạn sinh viên mới ra trường hay người chưa có kinh nghiệm làm việc phải cố gắng hết mình để có được công việc đầu tiên, bắt đầu từ khâu chăm chút lại hồ sơ xin việc cho đến việc cải thiện các kỹ năng phỏng vấn và giao tiếp.
 
Các ngành có nhu cầu nhân lực tăng vượt trội sau tết
Các công ty thuộc ngành xây dựng; truyền thông/báo chí/viễn thông/quảng cáo và nhóm ngành vận tải/kho bãi có sự tăng trưởng nhu cầu nhân lực nổi bật nhất sau tết trong các năm 2012 và 2013. Tuy nhiên, không phải tất cả các ngành tuyển dụng nhiều sau tết đều dễ dàng, ví dụ, ngành bán sỉ/bán lẻ thường tăng cường tuyển dụng sau tết nhưng số lượng ứng viên cũng tăng vọt so với trước tết. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt trong những ngành thu hút ứng viên nhất trong mùa tuyển dụng “nóng” sau tết. 
 
Cơ hội cho những người muốn thay đổi công việc
Theo các chuyên gia, nhiều doanh nghiệp dùng thời gian sau tết để đăng tuyển những vị trí mà họ chưa tuyển được từ năm trước và những vị trí khó nhằm thu hút những ứng viên tiềm năng nhất. Như vậy, sau tết không chỉ là thời gian vàng cho sinh viên mới ra trường mà còn là thời điểm thuận lợi cho những nhân viên đang muốn nhảy việc hiện thực hóa mong muốn của mình. 

Sau khi hoàn thành trách nhiệm đối với công ty cũ, nhận khoản đãi ngộ tương xứng, người lao động có kế hoạch thay đổi công việc sẽ chọn thời điểm đầu năm để thay đổi công việc trước khi bắt đầu các công việc hoặc dự án mới, đây chính là cơ hội để các công ty có nhu cầu tuyển nhân sự đăng tin tuyển dụng để thu hút ứng viên. Hai quá trình này đã tạo nên mùa cao điểm tuyển dụng hàng năm bắt đầu khoảng tháng 3 cho đến giữa năm.

Theo : laodong.com

Like 1 Lượt xem : 1399

Bình luận Facebook

CSDN GROUP