Thống kê: Ứng viên 111,952 | Số hồ sơ ứng tuyển
Hotline: 0902.89.38.68

Liên hệ quảng cáo »

Cách nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Bằng cách giảm thiểu các sai lầm cơ bản trong quá trình tuyển dụng, từ tuyển chọn, thu thập thông tin tới phỏng vấn, công ty hoàn toàn có thể nâng cao hiệu quả “săn đầu người” của mình theo những gợi ý dưới đây.

» Khi... 2+2=3
» Làm sao tìm được nhân viên bán hàng giỏi?
» OUTSOURCING để khỏi lo nhân lực
» Kinh doanh Nếu ... Vì ... Mặc dù
» Thái độ, hành vi của ứng viên nói lên điều gì?

Xem tiếp »

Tìm kiếm hồ sơ theo từ khóa
 
 

3 bí quyết thành công của tỉ phú Bartmann (30-12-2008)

Tỉ phú Bill Bartmann

Cuộc đời của tỉ phú Bill Bartmann là một câu chuyện dài. Từ năm 14 tuổi, ông là đứa trẻ vô gia cư, là thành viên của một băng cướp đường phố, bị đuổi học, nghiện ma túy...

Năm 20 tuổi, ông kinh doanh và thất bại, nợ cả triệu USD. Những thất bại và những trải nghiệm quá khứ hãi hùng đó đã đưa Bill Bartmann trở thành tỉ phú ngày nay: là sáng lập viên của bảy công ty thành đạt ở cả bảy lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Năm 1998, ông nằm trong danh sách của 400 người Mỹ giàu nhất do tạp chí Forbes bình chọn.

Hiện nay, mục đích sống của ông là đi truyền cảm hứng cho mọi người. Trong năm 2007 ông đã diễn thuyết tại gần 100 trường đại học với hơn 70.000 lượt sinh viên tham gia. Tại buổi diễn thuyết tại Trường Doanh nghiệp Harv Eker’s Guerilla (GBS), ông trình bày ba bí quyết của riêng mình:

Đeo đuổi ý tưởng của mình đến cùng. Điều này nghe rất hiển nhiên, nhưng thực tế có rất nhiều người trong chúng ta hành động theo ý kiến người khác hoặc theo số đông. Hãy gác lại ý kiến người khác, hãy đi theo ý kiến từ con tim và sức sống của bạn. Chỉ có bạn mới biết mình nên làm và cần phải làm những gì.

Biết tha thứ và tha thứ cả những người lợi thế hơn bạn. Mỗi người chúng ta phải biết “buông bỏ”, cho qua. Năng lượng trong cơ thể bạn phải được tái sinh, hãy làm nhẹ gánh hành trang của mình và đừng vác mãi những nặng nề của quá khứ. Hãy tiến đến một tương lai đầy lạc quan và giàu sức sáng tạo.

Bạn cũng nên học cách tự tha thứ cho mình. Con người có khuynh hướng chỉ trích nhau và như thế là tự giới hạn mình lại. Chúng ta quen bắt đầu bằng kiểu nói “Tôi không thể…”, nghĩa là chúng ta đang trói khả năng mình lại, đang “tự phê” mình. Đừng nói "Tôi không thể", mà hãy nói nhẹ hơn: “Tôi có thể hành động như thế nào…”. Một sự thay đổi thuật ngữ “tí tẹo” ấy sẽ mở rộng ý tưởng sáng tạo trong bạn và “đá văng” những rào cản.

Quá khứ là của ngày hôm qua. Tương lai là chuyện sẽ xảy đến. Chỉ có những hành động hiện tại mới thể hiện đẳng cấp của bạn hôm nay và cuộc sống ngày mai. Hãy quên đi quá khứ và tiến lên.

Mọi thứ đều do sự lựa chọn. Bạn là kết quả của tất cả sự chọn lựa của mình. Vậy thì hãy lựa chọn khôn ngoan. Bạn sử dụng thời gian như thế nào, bạn tập trung vào cái gì, bạn đối mặt với khó khăn ra sao, bạn ăn cái gì, bạn lái xe loại nào, ai cùng bạn đi suốt quãng đường đời… Mọi thứ đều là do bạn chọn cả. Hãy lựa chọn khôn ngoan đi nhé!

HIẾU DÂN
Theo inspire.net

 Chia sẻ thông tin

Các thông tin khác :

Đi tìm nhân sự trung - cao cấp: Phỏng vấn gì... kỳ quá! (29-12-2008)
Xây dựng mục tiêu của nhà lãnh đạo (25-12-2008)
Bạn có phải là nhà lãnh đạo trong khủng hoảng? (25-12-2008)
Bốn lỗi lãnh đạo mắc phải khi giảm quy mô kinh doanh (22-12-2008)
Nguyên tắc đầu tiên để trở thành tỉ phú (22-12-2008)
Chiến lược là... sự độc đáo (19-12-2008)
Khơi dậy năng lực tiềm ẩn để thành công (19-12-2008)
10 điều cần biết trước khi sử dụng dịch vụ quản lý tiền lương (17-12-2008)
Để trở thành một lãnh đạo hoàn hảo (15-12-2008)
Lưu ý khi đánh giá nhân viên (12-12-2008)

Khai Trương dịch vụ giúp việc theo giờ - vệ sinh văn phòng