Thống kê: Ứng viên 111,407 | Số hồ sơ ứng tuyển
Hotline: 0902.89.38.68

Liên hệ quảng cáo »

Cách nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Bằng cách giảm thiểu các sai lầm cơ bản trong quá trình tuyển dụng, từ tuyển chọn, thu thập thông tin tới phỏng vấn, công ty hoàn toàn có thể nâng cao hiệu quả “săn đầu người” của mình theo những gợi ý dưới đây.

» Khi... 2+2=3
» Làm sao tìm được nhân viên bán hàng giỏi?
» OUTSOURCING để khỏi lo nhân lực
» Kinh doanh Nếu ... Vì ... Mặc dù
» Thái độ, hành vi của ứng viên nói lên điều gì?

Xem tiếp »

Tìm kiếm hồ sơ theo từ khóa
 
 

Điều hành nhóm: “Trên đe dưới búa” (03-03-2009)

Trong công việc có rất nhiều những vị trí khác nhau, là người nhân viên hay lãnh đạo đều có những khó khăn của riêng mình. Với những người trưởng nhóm, họ không thường phải chịu áp lực từ hai phía: lãnh đạo và cấp dưới của mình. Để dung hòa được những áp lực này đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo của mỗi cá nhân.

Nhóm của bạn đang phải hoàn thành một dự án đúng tiến độ, nhân viên của bạn đang “trổ hết công suất” để thực hiện dự án này. Cho dù bạn đã đề nghị không nhận thêm công việc mới để hoàn thành dự án đang triến khai nhưng cấp trên vẫn liên tục giao thêm việc không liên quan cho nhóm bạn. Là một người trưởng nhóm bạn sẽ phải ứng xử như thế nào trong trường hợp này?

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung — Một chuyên viên tư vấn luật tại TP HCM cho rằng, trong trường hợp này nhà lãnh đạo đã giao quá nhiều những việc không hợp lý cho nhóm, vì thế trong cuộc họp người trưởng nhóm phải kiến nghị với cấp trên với tinh thần sẵn sàng hỗ trợ cho nhóm khác nếu thực sự những việc đó nhân sự của mình sẽ làm tốt hơn. Nhưng với những việc mà ai cũng có thể làm được thì phải đề nghị cấp trên có sự phân công công việc hợp lý giữa các nhóm. Mặt khác, người trưởng nhóm cũng cần phải động viên những thành viên trong nhóm cùng cố gắng để hoàn thành tốt công việc. Người trưởng nhóm cũng cần phải nói rõ với cấp trên của mình về tình hình công việc hiện tại. Nếu cấp trên tiếp tục giao những việc không liên quan cho nhóm mình sẽ dẫn đến việc khó hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Ông Thái Quốc Minh — Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Tư nhân Vina hỏi: “Khi người trưởng nhóm từ chối vì công việc quá nhiều bạn có nghĩ người trưởng phòng sẽ cho là người trưởng nhóm đó có những phản ứng tiêu cực không?” Chị Nhung cho rằng, cần phải có một mối quan hệ hỗ trợ giữa các nhóm khác, không chỉ có mỗi một nhóm mình. Như đối với trường hợp nhóm khác cần sự giúp đỡ của mình và trong chừng mực có thể thì mình vẫn phải giúp. Vì công ty là một tập thể. Tuy nhiên, trong trường hợp này là thời gian dự án rất gấp rút. Người trưởng nhóm cũng đã có đề nghị với trưởng phòng là không nhận thêm việc. Và, những việc cần thiết nhóm vẫn giúp đỡ nhóm khác hoàn thành công việc. Nên chị Nhung nói: “Tôi không nghĩ đó là một phản ứng tiêu cực”. Chưa hài lòng với câu trả lời của chị Nhung, bà Ngô Thanh Thủy — Giám đốc khối định chế tài chính Ngân hàng ANZ hỏi: “Bạn có tạo thêm những động lực cho nhân viên để lần sau nếu có thêm những việc ngoài giờ như thế, họ vẫn vui vẻ nhận không?”. Chị Nhung khẳng định: “Công sức là chung, thành quả là chung. Vì thế nếu có phần thưởng cho công sức bỏ ra, hoặc người trưởng nhóm sẽ kiến nghị với cấp trên có những phần thưởng xứng đáng với sự cố gắng của tập thể nhóm, nhằm động viên tinh thần của các thành viên trong nhóm”. Ông Huỳnh Bửu Sơn — Chuyên viên kinh tế cao cấp đưa ra một gợi ý: “Khi mà nhóm bạn có thể không hoàn thành dự án đúng tiến độ, bạn có đưa ra đề nghị các thành viên nhóm khác hỗ trợ không?”. Theo chị Nhung, việc nhờ nhóm khác hỗ trợ để hoàn thành tốt nhất công việc chung của công ty là một ý kiến rất hay. Vì chị cho rằng, nhóm chị đã cố gắng để hỗ trợ các nhóm khác trong điều kiện của mình thì có thể có những yêu cầu hỗ trợ lại từ nhóm khác. Tuy nhiên, chị Nhung cho rằng, khi đề nghị nhóm khác giúp đỡ thì người trưởng nhóm cũng phải tính đến trường hợp các nhóm khác cũng rất bận, và liệu họ có thể giúp đỡ nhóm mình hoàn thành dự án mà không ảnh hưởng đến công việc của họ không?

Mỗi Chương trình Chìa khóa thành công là một cuộc vấn đáp thú vị giữa người chơi và ban giám khảm — gồm những nhà điều hành dày dạn kinh nghiệm. Chi tiết về chương trình này sẽ được phát sóng trên VTV1, lúc 21h10, thứ Tư, ngày 4/3/2009. Tham khảo thêm tại http://chiakhoathanhcong.vtv.vnwww.dddn.com.vn

Theo Thủy Nguyên
Nguồn DĐDN

 Chia sẻ thông tin

Các thông tin khác :

Nguyên tắc vàng dành cho lãnh đạo (02-03-2009)
1 + 1 = 3 (27-02-2009)
Quản lý nhân viên trẻ: Cần phải có nghệ thuật (25-02-2009)
Để tạo lập đội ngũ nhân viên can đảm (25-02-2009)
Trở thành lãnh đạo giỏi trong 26 tuần (25-02-2009)
Kế hoạch hoá chiến lược trong thời kỳ khủng hoảng (25-02-2009)
Tạo lập đội ngũ nhân viên can đảm (23-02-2009)
Lựa chọn CEO – làm sao để không “giao trứng cho ác”? (18-02-2009)
Bí kíp giữ khách hàng của doanh nghiệp nhỏ (17-02-2009)
20 biểu hiện của nhân tài (16-02-2009)

Khai Trương dịch vụ giúp việc theo giờ - vệ sinh văn phòng