Thống kê: Ứng viên 111,395 | Số hồ sơ ứng tuyển
Hotline: 0902.89.38.68

Liên hệ quảng cáo »

Cách nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Bằng cách giảm thiểu các sai lầm cơ bản trong quá trình tuyển dụng, từ tuyển chọn, thu thập thông tin tới phỏng vấn, công ty hoàn toàn có thể nâng cao hiệu quả “săn đầu người” của mình theo những gợi ý dưới đây.

» Khi... 2+2=3
» Làm sao tìm được nhân viên bán hàng giỏi?
» OUTSOURCING để khỏi lo nhân lực
» Kinh doanh Nếu ... Vì ... Mặc dù
» Thái độ, hành vi của ứng viên nói lên điều gì?

Xem tiếp »

Tìm kiếm hồ sơ theo từ khóa
 
 

Bài toán Nguồn nhân lực và hoạt động tái cấu trúc Doanh nghiệp (10-03-2009)

Trong thời kỳ khủng hoảng, phản ứng trước mắt của các doanh nghiệp sẽ giảm bớt các dự định, cắt nhiều khoản mục đầu tư, cắt giảm chi phí hay áp dụng nhiều hình thức phòng vệ khác.

Cắt giảm nhân lực, tinh gọn bộ máy cũng thường được sử dụng như một giải pháp để tồn tại qua cơn suy thoái hay ít nhất là duy trì sự ổn định thị phần và khả năng sinh lợi. Tuy nhiên, đối với không ít các doanh nghiệp thì khủng hoảng lại được xem như một cơ hội để tái cấu trúc, hoàn thiện và phát triển.

Với quan điểm đó, Doanh nghiệp sẽ tái cấu trúc lại Tổ chức bộ máy, Cơ chế quản lí và hoàn thiện chất lượng đội ngũ nhân sự. Trong một chuỗi các công việc đó, thì hoàn thiện chất lượng đội ngũ nhân sự là bài toán khó giải nhất đối với hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp. Vì nhân sự là yếu tố luôn dịch chuyển và thời gian để nâng cấp chất lượng nhân sự thường dài và có độ trễ nhất định mới đạt được hiệu quả.

Xác định nguồn nhân sự là tài sản quý giá nhất. Phần lớn các doanh nghiệp chọn giải pháp kết hợp đào tạo song song với hoạt động tuyển dụng để nâng cấp dần chất lượng nguồn nhân sự; Để giải bài toán khó cho chính mình, Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh- Nhà bán lẻ hàng đầu năm 2008 là một trong những doanh nghiệp đã chọn giải pháp trên.

Theo Ông Trần Xuân Kiên (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh): “Khi nền kinh tế khủng hoảng, Trần Anh không thể nằm ngoài vùng tác động ảnh hưởng. Tuy nhiên, năm 2008, mức tăng trưởng của Trần Anh vẫn ở mức cao và gấp 2 lần so với năm 2007. Đó có thể là một câu hỏi lớn đối với nhiều doanh nghiệp khác. Và một trong những yếu tố khiến Trần Anh vượt sóng cả trong thời gian đó là sức mạnh của nguồn nhân sự. Chính vì vậy, trong thời gian tới Trần Anh sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đào tạo nội bộ nhằm nâng dần chất lượng nguồn nhân sự có sẵn. Đồng thời kết hợp tuyển dụng bổ sung số nhân sự cần thiết cho việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh mới- ngành hàng điện tử, điện lạnh trong thời gian tới.”

Ông Kiên cho biết thêm: “Với mục tiêu trở thành nhà bán lẻ hàng đầu chuyên nghiệp, lấy phương châm: Kinh doanh dựa trên sự trung thực và quan điểm dịch vụ: Mỗi cán bộ nhân viên phải là một người phục vụ tin cậy của khách hàng; Chúng tôi đang tìm kiếm những nhân tố mới để cụ thể hoá mục tiêu mà Hội đồng quản trị Công ty đề ra”

Cũng vẫn là bài toán Chất lượng nguồn nhân sự cho hoạt động tái cấu trúc Doanh nghiệp, dưới mắt của một người có nghề trong lĩnh vực Nhân sự, Tiến sĩ Nguyễn Tín Nhiệm - Trưởng phòng Nhân sự - Pháp chế Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh trao đổi: “Để đạt được các mục tiêu của Doanh nghiệp, yêu cầu các chính sách của công ty phải được ban hành và vận hành trong hệ thống đồng bộ. Chất lượng nguồn nhân sự cũng vậy, sẽ phải phù hợp với mục tiêu phát triển của Công ty. Để trở thành một doanh nghiệp hàng đầu thì chất lượng nhân sự cũng phải là hàng đầu. Vậy để nâng cao chất lượng nguồn nhân sự, một mặt chúng tôi phát huy tối đa khả năng của các hoạt động đào tạo nội bộ. Một khác, chúng tôi trải thảm đỏ, chân thành mời gọi các anh chị giàu kiến thức, giàu kinh nghiệm, đầy đủ đạo đức và bản lĩnh nghề nghiệp đến làm việc tại Trần Anh, cùng chúng tôi hoàn thiện các mục tiêu chiến lược của Công ty ”.

Như vậy, có thể nói khủng hoảng kinh tế không chỉ gắn liền với phá sản và thất nghiệp mà trong khủng hoảng, còn là cơ hội để các doanh nghiệp củng cố lại nội lực và là cơ hội dịch chuyển nghề nghiệp đối với những ai có thể thích ứng với yêu cầu của môi trường làm việc mới.

Theo PV
Nguồn Dantri

 Chia sẻ thông tin

Các thông tin khác :

Để trở thành nhà tư vấn chuyên nghiệp (10-03-2009)
Sếp khủng hoảng tinh thần vì sa thải nhân viên (09-03-2009)
Quản lý nhân viên cứng đầu thế nào? (09-03-2009)
Giúp Nhà tuyển dụng kiểm chứng thông tin Người tham khảo (06-03-2009)
Đánh bóng thương hiệu của công ty nhỏ (05-03-2009)
Giữ lại nhân viên kém (04-03-2009)
Điều hành nhóm: “Trên đe dưới búa” (03-03-2009)
Nguyên tắc vàng dành cho lãnh đạo (02-03-2009)
1 + 1 = 3 (27-02-2009)
Quản lý nhân viên trẻ: Cần phải có nghệ thuật (25-02-2009)

Khai Trương dịch vụ giúp việc theo giờ - vệ sinh văn phòng