Thống kê: Ứng viên 111,380 | Số hồ sơ ứng tuyển
Hotline: 0902.89.38.68

Liên hệ quảng cáo »

Cách nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Bằng cách giảm thiểu các sai lầm cơ bản trong quá trình tuyển dụng, từ tuyển chọn, thu thập thông tin tới phỏng vấn, công ty hoàn toàn có thể nâng cao hiệu quả “săn đầu người” của mình theo những gợi ý dưới đây.

» Khi... 2+2=3
» Làm sao tìm được nhân viên bán hàng giỏi?
» OUTSOURCING để khỏi lo nhân lực
» Kinh doanh Nếu ... Vì ... Mặc dù
» Thái độ, hành vi của ứng viên nói lên điều gì?

Xem tiếp »

Tìm kiếm hồ sơ theo từ khóa
 
 

Những biện pháp để không sa thải công nhân (17-04-2009)

Chính phủ Đức trợ cấp cho các công ty để tránh sa thải công nhân

Khi biến động kinh tế xảy ra, các công ty từ London cho đến Tokyo hiện đang tìm cách để tránh sa thải công nhân. Một số biện pháp như chia phần công việc, cắt giảm tiền lương và giảm số tuần làm việc... có thể góp phần giải quyết được vấn đề, nhưng không đơn giản chỉ có thế.

Tình hình kinh tế toàn cầu chuyển biến xấu đi, dẫn đến các sự kiện như sa thải hoặc thay thế công nhân ngày càng gia tăng. Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) dự đoán chỉ riêng trong năm nay có 38 triệu người trên khắp thế giới sẽ bị mất việc làm, đưa tỉ lệ thất nghiệp ở châu Âu và Mỹ lên thành hai con số lần đầu tiên trong những năm qua, đồng thời làm chậm lại mức phát triển nghề nghiệp quy mô ở châu Á đang nở rộ trong những năm gần đây.

Những người lao động, cả trí thức lẫn chân tay, hiện đang chuyển sang hình thức làm việc ngắn hạn và nhận thù lao thấp hơn trong thỏa thuận bảo đảm duy trì được nghề nghiệp. Thực trạng này không chỉ xảy ra ở Anh, nhưng còn ở các nước khác như Đài Loan, Băng Đảo, và nhiều quốc gia khác ở châu Âu và châu Á. Chỉ có hai quốc gia “đứng ngoài” biến động này là Nhật và Đức, đều cung cấp các trợ cấp chính phủ cho các công ty để duy trì số lượng các công nhân, thậm chí khi chỉ có ít hoặc không có việc làm. Ở Đức, chính phủ trợ cấp cho các công ty và các công nhân nhàn rỗi đủ 18 tháng, tăng lên từ con số 6 tháng lúc đầu, đồng thời các chương trình “làm việc ngắn hạn” cũng đang gia tăng. Ở Nhật cũng thế, con số công nhân nhận được trợ cấp đã tăng lên gấp sáu lần từ tháng 12-2008 đến 1-2009, tới gần 900.000 người.

Biện pháp thứ hai là những ngày nghỉ việc không lương. Anh Michael Kramer làm việc ở Công ty sản xuất thiết bị bán dẫn Đài Loan (TSMC) lớn nhất thế giới. Từ tháng 1-2009, anh và tất cả 20.000 công nhân khác đều được quy định chấp nhận một ngày nghỉ việc không lương trong tuần. Tại Khu công nghiệp và khoa học Hsinchu của Đài Loan, 3/4 trong số gần 130.000 công nhân đã theo chế độ nghỉ không trả lương từ một đến hai ngày mỗi tuần. Một trong những lý do chính là nhằm cắt giảm giờ làm việc và tình trạng không có việc làm, nhờ vậy sẽ giảm được những chi phí đồng thời vẫn bảo đảm duy trì được con số lao động cơ bản của công ty.

Nhưng cắt giảm giờ làm việc cũng tạo ra thêm một sự cố kinh tế vĩ mô lớn hơn, đã tác động đến kinh tế thế giới trong giai đoạn gần đây: Vấn đề thiếu nhu cầu. Sự kiện này đi ngược lại với nhu cầu kích thích kinh tế, vì nhu cầu giảm thì nạn thất nghiệp sẽ tăng. Đó là một vòng lẩn quẩn, nhưng vẫn là những biện pháp cấp thời phải thi hành để tránh sa thải nhân sự, nguồn lao động cơ bản cần thiết để phát triển kinh tế trong tương lai.

KIỀU GIANG
Nguồn Báo Công An

 Chia sẻ thông tin

Các thông tin khác :

Làm việc cộng tác giúp doanh nghiệp giảm chi phí (16-04-2009)
Thách thức dành cho người làm quản trị nhân sự (30-03-2009)
Quản trị kinh doanh - Nghề lãnh đạo doanh nghiệp (26-03-2009)
Để quản lý tốt nhân viên (26-03-2009)
Các sếp chia sẻ kinh nghiệm "hạ hỏa” khách hàng (25-03-2009)
Cách quản lý "đàn anh" hiệu quả (23-03-2009)
Quản trị nhân lực bằng văn hóa và đối thoại (19-03-2009)
Cắt chi phí thay vì giảm nhân sự (19-03-2009)
Để nhân viên mới vượt qua thử thách (19-03-2009)
25 mục tiêu lâu dài cho việc quản lý (18-03-2009)

Khai Trương dịch vụ giúp việc theo giờ - vệ sinh văn phòng