Thống kê: Ứng viên 111,327 | Số hồ sơ ứng tuyển
Hotline: 0902.89.38.68

Liên hệ quảng cáo »

Cách nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Bằng cách giảm thiểu các sai lầm cơ bản trong quá trình tuyển dụng, từ tuyển chọn, thu thập thông tin tới phỏng vấn, công ty hoàn toàn có thể nâng cao hiệu quả “săn đầu người” của mình theo những gợi ý dưới đây.

» Khi... 2+2=3
» Làm sao tìm được nhân viên bán hàng giỏi?
» OUTSOURCING để khỏi lo nhân lực
» Kinh doanh Nếu ... Vì ... Mặc dù
» Thái độ, hành vi của ứng viên nói lên điều gì?

Xem tiếp »

Tìm kiếm hồ sơ theo từ khóa
 
 

Muốn giàu - bạn phải là người làm chủ? (30-09-2008)

Ngày nay các bạn trẻ đang đọc và cũng bị ảnh hưởng rất nhiều từ những quyển sách dạy về cách làm giàu như: Cha giàu cha nghèo; Dạy con làm giàu; Dạy bạn làm giàu; Làm thế nào để trở thành tỷ phú; …Và không chỉ ở trong các cuốn sách này mà cả thực tế ngoài cuộc sống cũng đã cho bạn thấy - muốn làm giàu thì bạn phải là người làm chủ, phải biết cách để đồng tiền làm việc cho mình.

Nguyên nhân hoặc chính mục đích của việc này là sự kết hợp giữa cái “muốn” và “không muốn”. Bạn “không muốn” phải làm việc cả đời, làm thuê, phụ thuộc vào người chủ, phải suốt đời lo lắng cho các khoản nợ trả góp… Bạn “muốn” được sống theo cách sống của mình, tự do đi chu du thiên hạ tận hưởng cuộc sống giàu sang… Và chính việc muốn và không muốn này, nên bạn phải là người làm chủ, bạn phải là người bắt đồng tiền làm việc cho mình thì bạn mới có thể thoả mãn được điều đó.

Nhưng khi làm ông chủ rồi, dù bạn có một cuộc sống thoải mái về tiền bạc, có thể có được nhiều thứ bạn muốn, nhưng khi đó trách nhiệm của bạn là vô cùng lớn, hình ảnh của bạn sẽ luôn là một người bận rộn, không có thời gian nghỉ ngơi và thời gian cho gia đình, đầu óc thường xuyên phải căng thẳng và mệt mỏi… như thế liệu có phải là hạnh phúc với bạn.

Hơn nữa, rõ ràng trong thực tế cuộc sống, không phải ai cũng có thể trở thành những ông chủ thành công như vậy. Dù bạn muốn và cố gắng nhiều, nhưng nếu bạn không có khả năng thiên bẩm của một người lãnh đạo thì bạn cũng không thể có được thành công – điều này là thực tế. Nhưng như vậy, không phải là bạn không thể giàu có và hạnh phúc.

Khi bạn chỉ là người làm thuê, trách nhiệm của bạn sẽ ít hơn, bạn không phải lo nghĩ những chuyện to lớn vượt qua trách nhiệm của mình, việc cân đối thời gian của bạn cũng dễ dàng hơn. Và không hẳn là bạn không giàu, bởi vì nếu bạn là một người làm thuê có năng lực thực sự thì sự đãi ngộ dành cho bạn sẽ là rất cao, và bạn luôn là người có nhiều cơ hội để lựa chọn trong mọi hoàn cảnh.

Một người làm thuê có năng lực là người chủ của chính bản thân mình. Khám phá bản thân mình, biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình, và quan trọng nhất là biết mình muốn gì, có thể thay đổi được những gì, có thể làm được gì để tốt hơn... Làm chủ được chính bản thân mình tức là bạn đã rèn được cho mình trở thành một con người có khả năng độc lập - có tri thức, trí tuệ và đạo đức để sống và làm việc. Dù bạn không phải là ông chủ của nhiều người, nhưng bạn vẫn có khả năng tự quyết định những điều phù hợp, những điều bản thân mình mong muốn nhất để mình có thể thành công.

Cuộc sống vô cùng khó khăn nhưng lại có rất nhiều cơ hội cho bạn lựa chọn, bạn chỉ thành công khi bạn thực sự hiều về chính mình. Và chẳng phải, có được những điều mình thực sự cần, thực sự muốn từ đáy lòng mình mà mình đã khám phá ra chính là thành công và hạnh phúc đó sao!

Theo © www.saga.vn

 Chia sẻ thông tin

Các thông tin khác :

Các phương pháp tuyển chọn nhân sự (30-09-2008)
Sai lầm khi giao dịch với đối tác (29-09-2008)
Nhà lãnh đạo đắc nhân tâm (29-09-2008)
Rào cản đối với sự tiến bộ của nhà lãnh đạo (29-09-2008)
Bài toán giám sát nhân viên sử dụng Internet (26-09-2008)
Nghề “Đãi cát tìm vàng”- Hội tụ nhiều yếu tố (26-09-2008)
Khen thưởng nhân viên thời... lạm phát (26-09-2008)
Bí quyết giao việc hiệu quả (26-09-2008)
Biến nhân viên lười trở thành chăm chỉ (25-09-2008)
Phát huy tiềm lực của nhân viên trẻ (25-09-2008)

Khai Trương dịch vụ giúp việc theo giờ - vệ sinh văn phòng