Thống kê: Ứng viên 111,435 | Số hồ sơ ứng tuyển
Hotline: 0902.89.38.68

Liên hệ quảng cáo »

Cách nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Bằng cách giảm thiểu các sai lầm cơ bản trong quá trình tuyển dụng, từ tuyển chọn, thu thập thông tin tới phỏng vấn, công ty hoàn toàn có thể nâng cao hiệu quả “săn đầu người” của mình theo những gợi ý dưới đây.

» Khi... 2+2=3
» Làm sao tìm được nhân viên bán hàng giỏi?
» OUTSOURCING để khỏi lo nhân lực
» Kinh doanh Nếu ... Vì ... Mặc dù
» Thái độ, hành vi của ứng viên nói lên điều gì?

Xem tiếp »

Tìm kiếm hồ sơ theo từ khóa
 
 

Con người là tài sản quý nhất của doanh nghiệp (13-11-2008)

Vấn đề nguồn nhân lực của doanh nghiệp đã được nói đến nhiều trên thế giới, nhất là những nước sớm trải qua cuộc cách mạng công nghiệp như ở Tây Âu, Bắc Mỹ. Ở Việt Nam, vấn đề này cũng được nói rất nhiều trong thời gian gần đây.

Hiện nay, hiện tượng "chảy máu chất xám" càng trở nên phổ biến bởi nhiều nhân viên không thỏa mãn với môi trường làm việc, muốn tìm cơ hội thăng tiến và cống hiến ở một công ty mới. Việc giữ chân nhân viên giỏi đang là một vấn đề nhức nhối đối với nhiều doanh nghiệp, nhất là những ngành yêu cầu trình độ cao.

Sự nghiệp kinh doanh của một doanh nghiệp thành hay bại mấu chốt là vấn đề nhân lực và quản trị nhân sự. Xét ở góc độ quản lý học, việc nhân viên chuyển việc là một hiện tượng bình thường. Nguyên nhân chung lý giải cho hiện tượng này là ở bất cứ tổ chức nào do con người tạo thành cũng chứa sẵn trong nó những mâu thuẫn và xung đột giữa lợi ích cá nhân và lợi ích tập thể. Vấn đề rất khó đặt ra là lợi ích cá nhân và tập thể phải được dung hòa. Khi đó doanh nghiệp mới có thể phát triển bền vững được.

Mỹ là nước sớm trải qua cuộc cách mạng công nghiệp và gần như đi tiên phong trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Từ rất sớm, họ đã ý thức được tầm quan trọng của nguồn nhân lực và từ lâu tồn tại một quan niệm: "Con người là của cải quan trọng nhất". Cuộc cạnh tranh giữa các công ty tại Mỹ từ lâu cũng được ngầm hiểu là cuộc cạnh tranh về mặt quản lý con người.

Tài sản sức người của một công ty là tiềm ẩn và là tiềm lực rất lớn nếu biết khai thác. Nó là nguồn tài sản của công ty như những tài sản vật chất khác. Việc tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, đem đến cho nhân viên thù lao hậu hĩnh về vật chất và tinh thần là việc cần làm để giữ chân nguồn nhân lực. Một công ty thành công khi biết đề ra chiến lược thu hút nhân tài và kích thích họ làm tốt công việc.

Theo đà diễn biến nhận thức của giới doanh nhân, ngành quản nhân sự trước kia đã dần chuyển thành ngành quản lý tài nguyên sức người như hiện nay. Thực chất, không chỉ thay đổi về hình thức mà thể hiện sự thay đổi về quan niệm, thái độ cũng như phương pháp của hệ thống doanh nghiệp. Các chủ doanh nghiệp có thể lưu ý một số phương pháp phổ biến trong vấn đề khích lệ nguồn tài nguyên con người ở doanh nghiệp mình.

Những phương pháp đó bao gồm: Khích lệ về mặt tư tưởng; Khích lệ về mục tiêu; Khích lệ về lợi ích; Khích lệ bằng gương sáng; Khích lệ bằng cạnh tranh; Khích lệ tình cảm. Đây là những cách thức đánh vào lòng người trên mặt quản lý mà mỗi lãnh đạo doanh nghiệp cần vận dụng để nuôi dưỡng tốt nguồn nhân lực của công ty.

Theo Người lãnh đạo

 Chia sẻ thông tin

Các thông tin khác :

Tăng giá trị nguồn nhân lực (12-11-2008)
Tiêu chí nào để đánh giá một CEO? (11-11-2008)
Làm thế nào để giữ vững niềm tin trong cuộc khủng hoảng? (11-11-2008)
Đau đầu vì nhân viên thiếu chuyên nghiệp (11-11-2008)
Làm "sếp" đồng nghiệp cũ (10-11-2008)
Đừng tuyển dụng "bản sao" của sếp (10-11-2008)
Tăng giá trị nguồn nhân lực (10-11-2008)
Marketing vì mục đích cao đẹp (10-11-2008)
10 tố chất của một nhà lãnh đạo thành công (07-11-2008)
Đánh giá động lực làm lãnh đạo (06-11-2008)

Khai Trương dịch vụ giúp việc theo giờ - vệ sinh văn phòng