Đăng ký thành viên
Việc làm đăng tuyển: 1465 | Ứng viên ứng tuyển: 52 | Hotline: 0915.052.600
10 công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới

Trang Fortune của CNN đã tiến hành khảo sát với 1.400 công ty, trong đó có 1.000 công ty lớn nhất tại Mỹ và 400 công ty ngoài Mỹ có doanh thu thường niên trên 10 tỷ USD. Cùng với Hay Group, Fortune đã khảo sát 3.920 người để bình chọn ra những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới:

1. Apple

Trụ sở: Cupertino, California, Mỹ

Xếp hạng trong ngành máy tính: 1

Hãng công nghệ huyền thoại Apple nổi tiếng với điện thoại di động iPhone và các sản phẩm phong cách, thân thiện với người dùng khác. Apple đứng đầu danh sách này trong 7 năm liền. Là thương hiệu đắt giá nhất hành tinh theo Interbrand, Apple đem về doanh thu 171 tỷ USD trong năm 2013. Hiện hãng công nghệ này đang cho ra mắt đồng hồ thông minh và AppleTV nhưng cũng dần chuyển trọng tâm sang xe hơi và thiết bị y tế.

2. Amazon

Trụ sở: Seattle, Washington, Mỹ

Xếp hạng trong ngành bán lẻ và dịch vụ trực tuyến: 2

Với hàng hóa đa dạng cùng sự thuận tiện, Amazon có hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới. Mới đây hãng bán lẻ này tiến vào thị trường nghệ thuật và cũng bắt đầu sản xuất video, nhạc

 

3. Google 

Trụ sở: Mountain View, California, Mỹ

Xếp hạng trong ngành bán lẻ và dịch vụ trực tuyến: 1

Dù xếp hạng ngưỡng mộ sau Amazon, Google vẫn tiếp tục gây ấn tượng với người sử dụng bằng những sản phẩm trực tuyến của mình. Hãng công nghệ khổng lồ cũng có những dự án tân tiến như sản xuất xe không người lái. Năm 2013, doanh thu của Google tăng 22%.

4. Berkshire Hathaway 

Trụ sở: Omaha, Nebraska, Mỹ

Xếp hạng trong ngành bảo hiểm nhân mạng và tài sản: 1

Với CEO là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, Berkshire Hathaway được coi là một trong những công ty đầu tư chắc chắn nhất thế giới.

5. Starbucks 

Trụ sở: Seattle, Washington, Mỹ

Xếp hạng trong ngành dịch vụ thực phẩm: 1

Từng là một quán cà phê nhỏ tại Seattle, Starbucks hiện là chuỗi cà phê lớn nhất thế giới. Nhờ vào doanh số toàn cầu cao cùng với thành công của các món uống theo mùa, Starbucks đạt mức doanh thu kỷ lục trong năm 2013.

 

6. Coca-Cola 

Trụ sở: Atlanta, GA, Mỹ

Xếp hạng trong ngành nước giải khát: 1

Hãng nước giải khát lớn nhất thế giới đang có kế hoạch đầu tư hơn 4 tỷ USD vào Trung Quốc từ năm 2014 tới 2017. Ngoài ra, họ có thể sẽ đưa ra các đồ uống có lợi cho sức khỏe hơn tại đây như nước hoa quả và sữa hạnh nhân.

7. Walt Disney 

Trụ sở: Burbank, California, Mỹ

Xếp hạng trong ngành giải trí: 1

2013 là một năm thành công của hãng hoạt hình khổng lồ Walt Disney. Walt Disney Animation Studio thành công vang dội với phim Frozen, đem về doanh số gần 1 tỷ USD.

8. FedEx 

Trụ sở: Memphis, Tennessee, Mỹ

Xếp hạng trong ngành vận chuyển: 1

Trong thời đại công nghệ số, thương mại điện tử phát triển, việc vận chuyển hàng hóa đúng giờ không phải là việc dễ dàng. FedEx, được thành lập vào năm 1971, đã đương đầu với mọi thách thức và thành công. Theo số liệu tính tới tháng 12/2013, thu nhập ròng của công ty tăng 14% so với năm trước, lên mức 500 triệu USD, chủ yếu nhờ dịch vụ chuyển phát nhanh.

9. Southwest Airlines 

Trụ sở: Dallas, Texas, Mỹ

Xếp hạng trong ngành hàng không: 7

40 năm liền làm ăn phát đạt, năm 2013, thu nhập ròng của Southeast Airlines đạt 805 triệu USD. Hãng hàng không được yêu thích tại Mỹ này đang mở rộng, đem dịch vụ của mình ra quốc tế. Hãng sẽ có đường bay tới Aruba, Bahamas và Jamaica vào tháng 7/2014. 

10. General Electric 

Trụ sở: Fairfield, Connecticut, Mỹ

Xếp hạng trong ngành điện tử: 1

Là hãng sản xuất động cơ máy bay thương mại lớn nhất thế giới, GE có doanh số năm 2013 tăng 12%. Các đơn đặt hàng tua bin năng lượng gió và nhiệt điện của GE cũng có xu hướng tăng. Trong quý 4/2013, tổng giá trị các đơn đặt hàng này tăng 81%. 

Theo: 24h.vn

 

 

 

Like 1 Lượt xem : 1956

Bình luận Facebook

CSDN GROUP